Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế logo ai cũng làm được

Ngày 6 tháng 10 năm 2023

Logo là một trong những yếu tố quan trọng để nhận diện thương hiệu của bạn. Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế đơn giản, miễn phí giúp bạn tự tạo ra các mẫu logo độc nhất.

Bài viết sau đây của Nhà In Online sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thiết kế logo mà ai cũng có thể làm được.

Mục lục bài viết

Cách thiết kế logo chi tiết từng bước

1.  Tìm hiểu về doanh nghiệp & sản phẩm

Logo là một phần thiết yếu trong bộ nhận diện thương hiệu, do đó trước khi thiết kế logo, bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu chi tiết về sản phẩm và doanh nghiệp.

Một thiết kế logo chuyên nghiệp không chỉ có khả năng truyền đạt những gì bạn đại diện mà còn phải tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm bài viết:

2.  Thực hiện nghiên cứu logo đối thủ

Nơi tốt nhất để bạn có thể học cách thiết kế logo bằng để thực hiện cách làm logo thương hiệu hiệu quả đó chính là đối thủ cạnh tranh. Hãy kiểm tra những gì đã có trên thị trường, những thứ đang tác động tích cực đến người dùng và những gì bạn nên tránh.

Mục tiêu cuối cùng trong việc nghiên cứu đối thủ chính là tìm ra thứ làm cho logo của bạn trở nên khác biệt hơn so với phần còn lại. Hãy đặt ra những câu hỏi như:

3.  Xác định rõ mục tiêu thiết kế logo

Phần khó nhất đối với việc tự thiết kế logo là phải xác định rõ mục tiêu và cảm hứng thiết kế. Bạn cần phải biết logo của bạn nhắm đến đối tượng nào, truyền tải giá trị ra sao để từ đó đưa những hình ảnh, slogan phù hợp vào thiết kế. Bạn càng xác định rõ mục tiêu đến đâu thì mọi thứ sẽ càng dễ dàng đến đó.

Từ đó, bạn có thể học những cách thiết kế logo trên máy tính được hướng dẫn trên mạng hay các trang hướng dẫn uy tín!

4.  Chọn font chữ, hình ảnh phù hợp

Giữa hàng ngàn font chữ để lựa chọn thì một font chữ phù hợp không phải là điều đơn giản. Mỗi font chữ sẽ mang đến một cảm xúc khác nhau và phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Việc lựa chọn font chữ rất quan trọng trong được nhiều người chú ý trong cách thiết kế logo đẹp.

Tự thiết kế logo cho doanh nghiệp

Tự thiết kế logo cho doanh nghiệp

5.  Chọn màu sắc cho logo

Phong cách thiết kế logo quan trọng nhất là yếu tố về màu sắc. Màu sắc là một phần chủ đạo trong thiết kế logo. Hầu hết các thương hiệu đều sử dụng từ 2 – 3 màu trong logo của mình tạo ra hiệu ứng kích thích và thu hút hơn. Một số cách phối màu thường gặp như: phối màu tương phản, phối màu tam giác, phối màu tương đồng,…

Nhất là những cách thiết kế logo chữ thì việc quan tâm tới chọn màu sắc sẽ cần thiết hơn.

6.  Tạo logo

Sau một loạt các bước bên trên sẽ đến bước tạo logo. Có 3 sự lựa chọn cách thiết kế logo đơn giản mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng:

7.  Thiết kế và tinh chỉnh

Ở bước này, các bạn sẽ thực hiện tuỳ chỉnh thiết kế tuỳ theo sở thích và mục tiêu của bạn. Hãy thêm hoặc xoá các chi tiết, sử dụng các hình ảnh trừu tượng bằng các thao tác kéo thả, thu phóng trên logo. Điều quan trọng là đảm bảo tổng thể logo được cân đối, hài hoà về kích cỡ, font chữ và màu sắc.

8.  Đánh giá, kiểm tra và hoàn thiện

Sau khi tự thiết kế xong, đây là lúc để bạn kiểm tra và đánh giá mẫu logo mình vừa làm. Thử học cách thiết kế logo bằng cách trả lời những câu hỏi sau đây:

Như vậy là chỉ với 8 bước cơ bản các bạn đã có thể tự thiết kế logo chi tiết mà không cần có nhiều kinh nghiệm về thiết kế đồ hoạ. Và tất nhiên, để giúp các bạn tạo ra những mẫu logo đẹp mắt nhất thì cần phải có các phần mềm hỗ trợ.

Gợi ý một số phần phần mềm tạo logo miễn phí

1.  Ứng dụng Canvas

Canva luôn là cái tên nằm trong top đầu những phần mềm tạo logo miễn phí phổ biến nhất đối với người dùng. Thiết kế logo Canva không chỉ cho ra đời những mẫu logo đẹp mắt nhất mà còn hỗ trợ tạo các ấn phẩm truyền thông, mẫu quảng cáo, mẫu bài viết trên các trang mạng xã hội,…

Cách thiết kế logo trên canva cũng đơn giản và dễ dàng hơn so với những phần mềm khác!

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng Canva

Ứng dụng Canva

Cách thiết kế logo trên Canva:

2.  Ứng dụng AAA Logo

Phần mềm làm logo AAA là một công cụ tạo logo đẹp, chuyên nghiệp được nhiều người dùng ưa chuộng. AAA logo sở hữu hơn 5000 mẫu logo phù hợp với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn trong kho dữ liệu của ứng dụng để sáng tạo ra cách thiết kế logo đẹp.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng AAA Logo

Ứng dụng AAA Logo

Học cách thiết kế logo bằng AAA logo:

3.  Ứng dụng Adobe Illustrator

Nhắc đến các phần mềm thiết kế logo thì không thể nào bỏ qua cái tên Adobe Illustrator. Đây là một phần mềm chuyên tạo ra các hình ảnh dựa trên việc chỉnh sửa các vector. Đặc biệt, Adobe Illustrator giúp người dùng thoả sức sáng tạo phong cách thiết kế logo!

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng Adobe Illustrator

Ứng dụng Adobe Illustrator

Cách thiết kế logo thương hiệu với Adobe Illustrator

  1. Bước 1: Tải phần mềm Adobe Illustrator và tiến hành cài đặt cho máy.
  2. Bước 2: Ở giao diện chính của phần mềm, bạn bắt đầu tự tạo logo cho mình thông qua những công cụ sau:

3. Bước 3: Sau khi đã hoàn tất thiết kế ưng ý, bạn lưu lại file dữ liệu rồi chuyển qua bước thanh toán để tải logo về máy.

4. Bước 4: Thanh toán phí dịch vụ và tải logo về máy tính của bạn

4.  Ứng dụng Jeta logo Designer

Jeta Logo Designer là một phần mềm có cách thiết kế logo đơn giản, chuyên nghiệp với hơn 10000 hình dạng vector và hàng trăm mẫu thiết kế có sẵn đa dạng.

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn mẫu phù hợp và chỉnh sửa lại để thành logo của mình. Phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng xuất file để in ấn, làm việc một cách linh hoạt.

Ưu điểm:

Nhược điểm: Phải trả phí cho phiên bản đầy đủ

Ứng dụng Jeta logo Designer

Ứng dụng Jeta logo Designer

Các bước thực hiện:

5.  Ứng dụng Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế đồ hoạ Adobe Photoshop được sử dụng linh hoạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ứng dụng này giúp người dùng chỉnh sửa, sáng tạo hình ảnh logo chuyên nghiệp. Phần mềm này có thể sử dụng tốt trên cả thiết bị PC và điện thoại cá nhân cực kỳ tiện lợi với mọi người.

Học cách thiết kế logo bằng Photoshop

Học cách thiết kế logo bằng Photoshop

Phần mềm tạo logo này cho phép người dùng thoả sức sử dụng cách thiết kế logo theo tên và nhiều phong cách sáng tạo khác!

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng Adobe Photoshop

Ứng dụng Adobe Photoshop

Cách thiết kế logo trên photoshop:

Tại sao thiết kế logo lại quan trọng?

Một trong những lý do đầu tiên khiến cho doanh nghiệp muốn tìm cách tạo logo cho riêng mình đó là giúp để lại ấn tượng trong mắt khách hàng. Logo bắt mắt sẽ khiến người xem cảm thấy tò mò hơn, đồng thời cũng giúp truyền tải hình ảnh của thương hiệu.

Một số logo làm từ App thiết kế logo

Một số logo làm từ App thiết kế logo

Hơn nữa, logo cũng là công cụ quan trọng để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đó. Bởi logo thường xuất hiện trong hầu hết các công cụ tiếp thị quan trọng như danh thiếp, website, tờ rơi, các ấn phẩm, bài đăng quảng cáo,…

Vậy nên, nếu muốn tự tạo một hình ảnh riêng biệt cho mình, bạn có thể học cách thiết kế logo đơn giản!

Logo giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu

Logo giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu

Thiết kế logo bán hàng online còn giúp doanh nghiệp nhận được niềm tin và sự công nhận từ khách hàng tiềm năng và đối tác. Doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, giá trị thương hiệu cũng tăng lên cao hơn nếu sở hữu một logo cho riêng mình.

Ưu nhược điểm của việc tự thiết kế logo?

Ưu điểm:

Ưu điểm khi học cách thiết kế logo

Ưu điểm khi học cách thiết kế logo

Nhược điểm:

Nhà In Online thiết kế logo chuyên nghiệp

Tổng quan về Nhà In Online

Nhà In Online được biết đến là một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá cao. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên sáng tạo và chuyên nghiệp, đã từng tư vấn, thiết kế logo thương hiệu cho nhiều công ty.

Sứ mệnh của Nhà In Online là giúp doanh nghiệp truyền tải giá trị thương hiệu cá nhân. Do đó chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến những ý tưởng sáng tạo độc đáo nhất, thu hút khách hàng tiềm năng, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Nhà In Online

Nhà In Online

Điểm nổi bật của Nhà In Online

Cam kết của Nhà In Online

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách làm logo shop miễn phí mà Nhà In Online muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn thiết kế logo cho doanh nghiệp của mình thì có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của Nhà In Online để gặp tư vấn viên.

Dịch vụ in ấn tại nhà in Online

Thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế chuyên nghiệp

Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp bởi các designer hàng đầu có kinh nghiệm thiết kế nhiều lĩnh
vực.

In ấn nhanh chóng

In ấn nhanh chóng

Nhà In Online áp dụng quy trình in ấn mới, tạo ra sản phẩm nhanh chóng để chuyển đến tay khách hàng.

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí

Chúng tôi hợp tác với các công ty giao nhận lớn của Việt Nam để mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nhiều mẫu lựa chọn

Nhiều mẫu lựa chọn

Sản phẩm được thiết kế phong phú, khách hàng có thể chọn lựa hàng ngàn mẫu thiết kế trong kho lưu
trữ.

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý

Bằng công nghệ hiện đại, chúng tôi tiết kiệm chi phí cho khách hàng đáng kể từ khâu thiết kế đến in
ấn.

Tư vấn mau lẹ

Tư vấn mau lẹ

Đội ngũ tư vấn viên của Nhà In Online sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế logo ai cũng làm được, hy vọng quý khách sẽ có được một sản phẩm ưng ý thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm

hoc thiet ke do hoa ra lam gi

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Top 5 việc làm hot cho ngành thiết kế đồ họa

Ngày 16 tháng 10 năm 2023
Blog
Ngành thiết kế đồ họa đã trở thành một lĩnh vực đầy triển vọng và hấp dẫn cho những người có khao khát sáng tạo và đam mê nghệ thuật. Với sự phát triển không ngừng của truyền thông đồ ...
cach thiet ke poster

Hướng dẫn cách thiết kế poster đẹp dễ thực hiện cho người mới

Ngày 15 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế poster cần đảm bảo những nguyên tắc và tiến trình nhất định để mang lại tổng thể hài hòa, nội dung cô đọng, chất lượng cho poster. Nhờ đó, có thể truyền tai các thông điệp đến người ...
thiet ke la gi

Thiết kế là gì? Các yếu tố quan trọng trong thiết kế

Ngày 13 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế là gì? Có thể nói thiết kế là một khía cạnh sáng tạo và ứng dụng nghệ thuật, đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ ...
media kit la gi cach thiet ke bo media kit

Media kit là gì? Cách thiết kế bộ media kit cho doanh nghiệp

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Bạn đang tìm hiểu về Media Kit là gì và cách thiết kế một bộ Media Kit cho doanh nghiệp? Trong bài viết này, Nhà In Online sẽ giải thích khái niệm của Media Kit và cung cấp hướng dẫn ...
cach phoi mau dep 1

Top 6 cách phối màu đẹp trong thiết kế

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Trong lĩnh vực thiết kế, việc phối màu đóng vai trò quan trọng trong tạo nên sự hấp dẫn và tinh tế cho sản phẩm. Một cách phối màu thông minh và tinh tế có thể mang lại sự cân ...
bang bao gia thiet ke logo nha in online

Bảng báo giá thiết kế logo Nhà In Online

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Báo giá thiết kế logo luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi logo là một công cụ nhận diện thương hiệu quan trọng với doanh nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có báo giá thiết kế khác nhau. ...