Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

Top 100+ mẫu logo đồ ăn, món ăn uống thu hút khách hàng

Ngày 5 tháng 10 năm 2023

Logo đồ ăn và món ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp, thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo nên sự kết nối với thị trường tiêu thụ. Trong bài viết này, Nhà in Online xin giới thiệu tới bạn đọc top 100+ mẫu logo đồ ăn và món ăn uống đẹp, đa dạng về phong cách, từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp. Hãy cùng tham khảo nhé.

Mục lục bài viết

1. Sự quan trọng của logo đồ ăn đối với tăng trưởng doanh thu 

Logo đồ ăn không chỉ đơn thuần là một biểu tượng hình ảnh, mà nó mang ý nghĩa sâu sắc hơn trong việc xác định uy tín và chuyên nghiệp của thương hiệu. Logo đồ ăn là một phần quan trọng của việc xác định và nhận diện thương hiệu. Nó là biểu tượng đại diện cho nhà hàng, quán ăn hoặc thương hiệu ẩm thực cụ thể.

Khi khách hàng nhìn vào logo, họ sẽ tự động đánh giá chất lượng của sản phẩm. Đây là lý do tại sao logo thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc xác định danh tiếng của một thương hiệu.

Ví dụ, một công ty bánh pizza sẽ cố gắng thể hiện sản phẩm của mình trong logo, tạo nên sự liên kết mạnh mẽ giữa thương hiệu và món ăn đặc trưng của họ. Điều này giúp khách hàng có một cảm nhận rõ ràng về thương hiệu và tránh nhầm lẫn với các đối thủ cạnh tranh.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của ngành ẩm thực, logo đồ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt. Một logo độc đáo và đẹp mắt có thể thu hút sự chú ý và tạo điểm nhấn cho thương hiệu, giúp nó nổi bật và tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Hơn nữa, thiết kế logo cũng phản ánh cá tính và giá trị mà thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng. Đây là cách để thương hiệu thực phẩm thể hiện sự độc đáo và tạo điểm nhấn trong tâm trí khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm cần đặc biệt chú trọng và đầu tư vào việc thiết kế logo độc đáo, ấn tượng để gửi thông điệp và tạo dấu ấn đáng nhớ cho khách hàng.

2. Yếu tố quan trọng của logo đồ ăn thu hút khách hàng

Tên thương hiệu: áp dụng nguyên lý “đơn giản”, dễ đọc, dễ gợi nhớ trong tâm trí khách hàng. Một lời khuyên quan trọng giúp tên thương hiệu dễ nhớ hơn là tên có chứa các nguyên âm o, a, i, e. Hãy nhìn vào tên các thương hiệu lớn trên thế giới như Honda, Yamaha, Coca Cola, Amazon, Mercedes, Audi, Virgin, Motorola, Lenovo.

Hình ảnh: con người có dây để nhận dạng hình ảnh và sử dụng chúng để nhớ đến thương hiệu. Khi thấy một chiếc ô tô có biểu tượng hình ngôi sao 3 cánh, người ta biết ngay đó là dòng xe sang trọng Mercedes-Benz. Nếu chiếc xe đó có biểu tượng hình cánh quạt trắng xanh, đó là một chiếc BMW.

Màu sắc: có vai trò hỗ trợ thị giác, truyền tải cảm xúc, cảm giác và tính trải nghiệm. Các màu xanh, đỏ, cam… được dùng phổ biến với logoo đồ ăn.

3. Tham khảo 100+ mẫu logo đồ ăn đẹp 

Cùng tham khảo những mẫu logo đồ ăn đa dạng và đẹp mắt dưới đây:

Mẫu 1

Khi có món ăn mới, quán ăn và nhà hàng thường muốn nhấn mạnh sự độc đáo của thực đơn. Vì vậy, việc tạo logo dựa trên đồ ăn là lựa chọn phù hợp. Một ví dụ điển hình là logo của Burger King với hình bánh hamburger. Thiết kế logo này mang lại cấu trúc nhỏ gọn và sáng tạo.

Logo đồ ăn bánh hamburger

Logo đồ ăn bánh hamburger

Mẫu 2

Logo hình tam giác thường được sử dụng để thể hiện đặc trưng cho tốc độ, phù hợp với các đồ ăn nhanh. Hình tam giác cân đứng tạo cảm giác cân bằng và vững chắc. Ngoài ra, tam giác đảo ngược tạo sự thích thú và thu hút thị giác nhờ hình dạng giống biển báo nguy hiểm.

Logo quán ăn Pizza hình tam giác

Logo quán ăn Pizza hình tam giác

Mẫu 3

Logo đồ ăn vặt thường sử dụng hình tròn chiếm tỷ lệ lớn, tượng trưng cho sự hoàn hảo, tinh thần đoàn kết và hợp tác ổn định. Hình tròn và hình elip có hình dạng giống mặt trời và các hành tinh, mang ý nghĩa trường tồn và tạo cảm giác tự nhiên.

Logo đồ ăn hình tròn

Logo đồ ăn hình tròn

Mẫu 4

Mẫu thiết kế này sử dụng các đường thẳng và góc cạnh để tạo cảm giác đáng tin cậy và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng hình vuông với màu sắc tối như xanh và xám, vì tạo cảm giác không thân thiện. Kết hợp với các đường cong hoặc màu sắc tươi sáng, bắt mắt để tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng.

Logo ăn uống đơn giản, bắt mắt

Logo ăn uống đơn giản, bắt mắt

Mẫu 5

Đối với các thương hiệu đồ ăn nhanh muốn tạo sự khác biệt, họ thường táo bạo để thu hút sự chú ý. Mẫu thiết kế này phù hợp với đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn có một quán ăn hay nhà hàng sang trọng, không nên chọn phong cách này. Thiết kế này thường sử dụng hình hoạ kiểu poping với bảng màu tươi sáng và kiểu chữ đậm đặc biệt.

Logo đồ ăn của 1 thương hiệu nổi tiếng

Logo đồ ăn của 1 thương hiệu nổi tiếng

Mẫu 6

Với sự mở rộng sản phẩm và dịch vụ trong ngành kinh doanh hiện nay, các quán ăn cần có tính linh hoạt. Logo cần phải bao quát sản phẩm của bạn, không bị giới hạn trong một ý tưởng nhỏ. Bạn nên mở rộng theo nhiều chiều khác nhau.

Thiết kế logo quán ăn mở rộng

Thiết kế logo quán ăn mở rộng

Mẫu 7

Để thương hiệu của bạn nổi bật trước đối thủ, trong thiết kế logo, hãy thể hiện những điểm nổi bật như: logo nổi bật thương hiệu, nhấn mạnh hương vị đồ ăn; chọn màu sắc tự nhiên để làm nổi bật thương hiệu; tạo sự chú ý với sự cách điệu logo.

Thiết kế logo quán ăn cần có điểm nổi bật

Thiết kế logo quán ăn cần có điểm nổi bật

Mẫu 8

Thiết kế logo này được đánh giá mang tính truyền thông trực tiếp và hiệu quả, phù hợp với các quán ăn nhanh, đồ ăn vặt,… Để làm cho logo thu hút hơn, có thể thêm hình minh họa biểu trưng poping và màu sắc tự nhiên, chữ in đậm và rõ nét.

Thiết kế logo mang tính truyền thông

Thiết kế logo mang tính truyền thông

Mẫu 9

Logo đồ ăn có thể lấy cảm hứng từ các vật dụng nấu ăn để thể hiện sự chỉn chu trong quy trình và tâm huyết của đầu bếp, nấu ăn với đam mê để mang đến những món ăn cho khách hàng. Đồng thời, nó tạo cảm giác ấm áp như gia đình mà quán muốn truyền tải qua logo. Bạn có thể chọn hình ảnh của mũ đầu bếp, nồi, chảo, thìa, dĩa… để làm nguồn cảm hứng cho thiết kế logo của bạn.

Logo đồ ăn lấy cảm hứng từ dụng cụ nấu nướng

Logo đồ ăn lấy cảm hứng từ dụng cụ nấu nướng

Mẫu 10

Mẫu thiết kế logo quán ăn dạng chữ chủ yếu được thiết kế trên hình tròn để thể hiện nhiều thông tin quan trọng mà không làm cho khách hàng phân tán ánh nhìn, chỉ tập trung vào phần nổi bật trong hình tròn. Phong cách thiết kế trẻ trung, ngọt ngào và dễ thương được các nhà thiết kế ưa chuộng. Có thể thêm các chi tiết như dải ruy băng, đường nét để làm nổi bật thông tin quan trọng.

Logo đồ ăn dạng hình tròn tránh phân tán

Logo đồ ăn dạng hình tròn tránh phân tán

Mẫu 11

Thiết kế logo dành cho các quán gà rán mang tính chất độc đáo và đặc trưng.

Mẫu logo đồ ăn ý tưởng gà rán

Mẫu logo đồ ăn ý tưởng gà rán

Mẫu 12

Thiết kế logo dành cho nhà hàng phở với sự tinh tế.

Mẫu logo đồ ăn ý tưởng mì

Mẫu logo đồ ăn ý tưởng mì

Mẫu 13

Thiết kế logo quán ăn vặt hình tròn với hình ảnh minh hoạ đáng yêu, mang tính vui tươi và hướng tới khách hàng trẻ.

Mẫu logo đồ ăn

Logo dành cho tiệm trà sữa

Mẫu 14

Thiết kế logo đồ ăn vặt hiện đại, tạo sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng.

logo do an 14

Logo quán ăn vặt đáng yêu

Mẫu 15

Thiết kế logo quán ăn vặt lấy cảm hứng từ hình ảnh con người, truyền tải sự gần gũi và thân thiện, thu hút khách hàng khó tính.

Tham khảo ý tưởng logo đáng yêu

Tham khảo ý tưởng logo đáng yêu

Mẫu 16

Thiết kế logo đơn giản, mang tính biểu tượng cao và liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu.

logo do an 16

Mẫu logo đánh yêu cho tiệm bánh

Mẫu 17

Thiết kế logo nhà hàng quán ăn theo phong cách giản dị và mộc mạc.

logo do an 17

Logo đồ ăn sáng tạo

Mẫu 18

Thiết kế logo nhà hàng sang trọng, tạo cảm giác cao cấp và đẳng cấp.

logo do an 18

Mẫu logo dành cho nhà hàng sang trọng

Mẫu 19

Thiết kế logo quán ăn đơn giản nhưng đẹp, tập trung vào sự tinh tế và thu hút mắt.

logo do an 19

Mẫu logo được yêu thích nhất

Mẫu 20

Thiết kế logo quán ăn vui nhộn, mang tính chất hài hước và vui nhộn.

Khám phá mẫu logo nhà hàng hải sản

Khám phá mẫu logo nhà hàng hải sản

Mẫu 21: Logo cho Fast Food

logo do an dep

Mẫu 22: Logo cho ẩm thực miền quê

logo do an depp

Mẫu 23

logo do an mau

Mẫu 24

logo do an mau thiet ke

Mẫu 25

logo do an dep nhat

4. Phần mềm thiết kế mẫu đồ ăn miễn phí

Dưới đây là những phần mềm thiết kế mẫu đồ ăn miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

Hatchful

Hatchful là một công cụ thiết kế logo được tối ưu hóa đặc biệt cho di động, nhưng cũng hoạt động tốt trên máy tính. Khác với các dịch vụ khác, Hatchful tập trung vào thương hiệu của bạn bắt đầu với các câu hỏi về ngành nghề, giá trị và phong cách.
Sau khi nhập tên công ty, bạn sẽ nhìn thấy các mẫu logo được cung cấp. Công cụ này dễ sử dụng và tạo ra các thiết kế logo hiện đại. Bạn có thể tùy chỉnh phông chữ và màu sắc để phù hợp với ý tưởng của mình. Khi hoàn thành, bạn có thể tải xuống logo và sử dụng miễn phí.

Canva

Canva cho phép bạn tạo tài khoản và duyệt qua các mẫu logo dựa trên ngành nghề của doanh nghiệp hoặc tạo thiết kế từ đầu bằng giao diện Canva để kéo và thả. Các phần tử như biểu tượng, độ dốc, hình dạng và chi tiết nền được cung cấp để bạn tạo nên một thiết kế logo đẹp.
Canva cho phép tải xuống file PNG miễn phí, nhưng một số biểu tượng và mẫu thiết kế có thể thu phí tùy thuộc vào gói đăng ký. Đối với các bạn có nhu cầu nâng cấp lên tài khoản Pro, tìm kiếm các tài khoản dùng chung trên hội nhóm facebook, chi phí dao động

Namecheap

Khi sử dụng Namecheap, bạn chỉ cần nhập tên và ngành nghề của doanh nghiệp, sau đó chọn kiểu phông chữ yêu thích và ba biểu tượng. Công cụ sẽ tạo ra một thiết kế logo dựa trên những lựa chọn của bạn.

Mặc dù không có gì đặc biệt về biểu tượng hay kiểu chữ, nhưng Namecheap đã sắp xếp chúng một cách hài hòa và tạo ra một bố cục hợp lý. Logo cuối cùng sẽ có gam màu phù hợp với ngành nghề của doanh nghiệp. Namecheap cung cấp dịch vụ thiết kế logo miễn phí, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

5. Những ai nên thiết kế logo đồ ăn?

Trong ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ẩm thực, mọi doanh nghiệp và cá nhân đều nên xem xét việc thiết kế logo đồ ăn để tạo ra một thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp. Logo đồ ăn không chỉ đơn thuần là một biểu tượng hình ảnh, mà nó còn là “gương mặt đại diện” của doanh nghiệp trong các chiến dịch quảng cáo và mang lại giá trị đáng kể trong mắt khách hàng. Chính vì vậy, các công ty trong ngành thực phẩm thường sở hữu logo riêng để thể hiện danh tiếng và xác định vị thế của họ trong thị trường.

6. Dịch vụ thiết kế mẫu logo đồ ăn chuyên nghiệp

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều đơn vị thường thuê dịch vụ thiết kế logo đồ ăn. Vậy, ưu – nhược điểm của loại hình này là gì?

Ưu điểm của việc thuê dịch vụ thiết kế logo đồ ăn

Đặc điểm nổi bật của dịch vụ thiết kế logo đồ ăn Nhà in Online

Dịch vụ thiết kế logo đồ ăn của Nhà in Online có những đặc điểm nổi bật sau:

Cam kết của dịch vụ thiết kế logo đồ ăn của Nhà in Online 

Dịch vụ thiết kế logo đồ ăn của Nhà in Online cam kết đáp ứng những yêu cầu và mong đợi của khách hàng bằng cách:

Lời kết

Trên đây là danh sách top 50+ mẫu logo đồ ăn và món ăn uống đẹp. Những thiết kế logo này không chỉ là biểu tượng đại diện cho các thương hiệu, mà còn là một cách để xây dựng thương hiệu và tạo dựng sự tin tưởng từ khách hàng.

Dịch vụ in ấn tại nhà in Online

Thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế chuyên nghiệp

Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp bởi các designer hàng đầu có kinh nghiệm thiết kế nhiều lĩnh
vực.

In ấn nhanh chóng

In ấn nhanh chóng

Nhà In Online áp dụng quy trình in ấn mới, tạo ra sản phẩm nhanh chóng để chuyển đến tay khách hàng.

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí

Chúng tôi hợp tác với các công ty giao nhận lớn của Việt Nam để mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nhiều mẫu lựa chọn

Nhiều mẫu lựa chọn

Sản phẩm được thiết kế phong phú, khách hàng có thể chọn lựa hàng ngàn mẫu thiết kế trong kho lưu
trữ.

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý

Bằng công nghệ hiện đại, chúng tôi tiết kiệm chi phí cho khách hàng đáng kể từ khâu thiết kế đến in
ấn.

Tư vấn mau lẹ

Tư vấn mau lẹ

Đội ngũ tư vấn viên của Nhà In Online sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn Top 100+ mẫu logo đồ ăn, món ăn uống thu hút khách hàng, hy vọng quý khách sẽ có được một sản phẩm ưng ý thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm

hoc thiet ke do hoa ra lam gi

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Top 5 việc làm hot cho ngành thiết kế đồ họa

Ngày 16 tháng 10 năm 2023
Blog
Ngành thiết kế đồ họa đã trở thành một lĩnh vực đầy triển vọng và hấp dẫn cho những người có khao khát sáng tạo và đam mê nghệ thuật. Với sự phát triển không ngừng của truyền thông đồ ...
cach thiet ke poster

Hướng dẫn cách thiết kế poster đẹp dễ thực hiện cho người mới

Ngày 15 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế poster cần đảm bảo những nguyên tắc và tiến trình nhất định để mang lại tổng thể hài hòa, nội dung cô đọng, chất lượng cho poster. Nhờ đó, có thể truyền tai các thông điệp đến người ...
thiet ke la gi

Thiết kế là gì? Các yếu tố quan trọng trong thiết kế

Ngày 13 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế là gì? Có thể nói thiết kế là một khía cạnh sáng tạo và ứng dụng nghệ thuật, đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ ...
media kit la gi cach thiet ke bo media kit

Media kit là gì? Cách thiết kế bộ media kit cho doanh nghiệp

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Bạn đang tìm hiểu về Media Kit là gì và cách thiết kế một bộ Media Kit cho doanh nghiệp? Trong bài viết này, Nhà In Online sẽ giải thích khái niệm của Media Kit và cung cấp hướng dẫn ...
cach phoi mau dep 1

Top 6 cách phối màu đẹp trong thiết kế

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Trong lĩnh vực thiết kế, việc phối màu đóng vai trò quan trọng trong tạo nên sự hấp dẫn và tinh tế cho sản phẩm. Một cách phối màu thông minh và tinh tế có thể mang lại sự cân ...
bang bao gia thiet ke logo nha in online

Bảng báo giá thiết kế logo Nhà In Online

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Báo giá thiết kế logo luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi logo là một công cụ nhận diện thương hiệu quan trọng với doanh nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có báo giá thiết kế khác nhau. ...