Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

Tất tần tật về thiết kế logo lục giác mới nhất

Ngày 12 tháng 05 năm 2023

Những mẫu thiết kế Logo lục giác luôn mang tới ấn tượng và sáng tạo dành cho từng lĩnh vực kinh doanh riêng. Dưới đây là những mẫu thiết kế mà nhainonline.vn sưu tập được!

Mục lục bài viết

Tất tần tật về thiết kế logo lục giác mới nhất

Thiết kế logo để nhận diện thương hiệu đã trở nên phổ biến hiện nay. Khi các doanh nghiệp luôn ưa thích logo hình lục giác để tạo cảm giác cân bằng. Tất tần tật về thiết kế logo lục giác mới nhất sẽ cập nhật thông tin tới bạn đọc ưa thích thiết kế logo.

Giới thiệu về thiết kế logo hình lục giác

gioi thieu thiet ke logo luc giac

Giới thiệu thiết kế logo lục giác

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của logo trong bộ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Người tiêu dùng có thể quên tên sản phẩm, nhưng lại nhớ tới logo  và bao bì của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp có sự chú ý đặc biệt tới hình dáng khi kết hợp biểu tượng vào tất cả các mẫu thiết kế. Logo hình lục giác, đa giác với sáu mặt là lựa chọn hợp lý.

Xem thêm bài viết:

Chủ đề Logo tóc – Các mẫu thiết kế logo tóc đẹp, chuyên và độc lạ

Top 50+ mẫu logo cafe đẹp và cực kỳ ấn tượng

Hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Corel Daw

Lục giác được coi là hình dạng đặc biệt hoàn hảo của thiên nhiên. Sự kết nối của lục giác với thiên nhiên môi trường cao hơn với những hình khác. Các hình lục giác hiện diện trong nhiều yếu tố khác nhau của thiên nhiên. Nó tồn tại trong một bông tuyết, tổ ong, mai rùa, kim cương, cột đá… Lục giác đã âm thầm xuất hiện, tồn tại với con người từ rất lâu rồi.

Để phát triển nhiệm vụ cũng như tầm nhìn của thương hiệu, thì lựa chọn lục giác là hoàn toàn hợp lý khi cung cấp một không gian lớn của cơ hội. Các nghệ sĩ cũng sử dụng hình dạng thiết kế huy hiệu, biểu tượng của cá nhân bằng hình lục giác.

Không cần phải mang quá nhiều ý nghĩa, có sự lanh tay trong bóng, hình thức đơn giản, một nhà thiết kế logo hình lục giác đã tạo nên thiết kế logo đặc biệt cho riêng mình.

Ý nghĩa về thiết kế logo hình lục giác

y nghia bieu tuong cua cac logo luc giac

Ý nghĩa biểu tượng của các logo lục giác

Về mặt hình học, logo lục giác với 6 cạnh bằng nhau, kết hợp tạo nên một khối cân đối, vững vàng. Về thiết kế, ý tưởng thiết kế logo hình lục giác được đánh giá sáng tạo, mang nhiều tầng ý nghĩa. Phổ biến nhất vẫn là ý nghĩa biểu tượng cho sự cứng rắn, hoàn hảo, bao trùm không gian, tiềm năng phát triển được sử dụng nhiều nhất.

Người Châu Á – đặc biệt là Việt Nam coi trọng phong thuỷ và tâm linh. Logo đại diện cho thương hiệu nên cần phải mang ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng.

Thiết kế logo hình lục giác được nhiều người cho rằng hợp với mệnh Thổ. Với 6 cạnh ghép vào nhau không kẽ hở, sẽ biểu trưng cho một tổ chức, doanh nghiệp có sự kết nối bền chặt, đoàn kết nhất.

Gắn kết nhưng vẫn rộng mở, phát triển trong một không gian rộng lớn từ đó cùng nhau phát triển tổ chức. Ý nghĩa của logo hình lục giác như hình dáng tổ ong ngoài thiên nhiên. Như tạo nên mật ngọt cho con người từ những gì tinh tuý nhất.

Lưu ý khi thiết kế logo lục giác

luu y khi thiet ke logo luc giac

Lưu ý khi thiết kế logo lục giác

Thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có sản phẩm cốt lõi, cũng như các giá trị riêng biệt cần làm nổi bật. Cá tính cũng được phản ánh trực tiếp qua logo mà doanh nghiệp sử dụng.

Vì vậy, thiết kế logo lục giác cũng phải mang được cá tính riêng biệt tới thị trường, người tiêu dùng. Kết hợp với đó là câu slogan. Điều này, gây ấn tượng mạnh tới người tiêu dùng, đối tác, tổ chức.

Logo lục giác không cần nhiều chi tiết

Nhiều nhà thiết kế để thêm nổi bật thường thêm nhiều chi tiết điều này đã gây phản tác dụng làm logo bị khó hiểu. Chi tiết thừa nhiều dẫn tới rườm rà, thiếu tinh tế, cuốn hút. Vì vậy, thiết kế logo lục giác cần sử dụng đường nét rõ ràng, hài hoà, tối giản và cân đối nhất.

Khi thay đổi kích thước vẫn dễ dàng nhận diện

Trên mỗi nền tảng, logo cần có kích cỡ khác nhau. Vì vậy, nhà thiết kế hay tính tới khi thay đổi độ lớn của thiết kế có làm mất dáng, mất nét của thiết kế hay không.

Thiết kế logo lục giác ở nhiều dạng cần chú ý:

Nổi bật kể cả ở dạng âm bản

Việc để logo màu sắc sẽ tốn kém với logo đơn sắc khi xuất bản. Nhưng logo đâu phải cũng ở bản gốc. Việc tính toán phải chuyển âm bản khi sử dụng là điều tất yếu. Logo cần có tính tương phản nhất định, tránh để chi tiết chồng chéo lên nhau ở dạng âm bản.

Một số mẫu thiết kế logo lục giác đẹp của thương hiệu

Các thương hiệu có tiếng trên thị trường hiện đang sử dụng thiết kế logo lục giác nổi bật có thể kể tới như:

mau thiet ke logo cua thuong hieu 1

Mẫu logo lục giác sáng tạo

mau thiet ke logo cua thuong hieu 2

Mẫu logo hình lục giác ấn tượng

logo lục giác

Logo lục giáo màu xanh sáng tạo

logo lục giác

Mẫu logo lục giác theo thương hiệu

mau thiet ke logo cua thuong hieu 5

Sáng tạo với thiết kế logo hình lục giác

mau thiet ke logo cua thuong hieu 6

Thiết kế logo lục giác nhiều màu sắc

mau thiet ke logo cua thuong hieu 7

Mẫu thiết kế logo lục giác sáng tạo

Tổng kết:

Tất tần tật về thiết kế kế logo lục giác mới nhất đã mang tới tổng quan về logo lục giác. Một số mẫu thiết kế logo lục giác của thương hiệu mời bạn đọc tham khảo. Hãy cùng Nhà In Online chia sẻ thông tin và kinh nghiệm để trao đổi về thiết kế logo lục giác nhé.

Xem thêm

mẫu báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ

Mẫu báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ mới nhất

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Mẫu báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ là bản báo cáo được sử dụng phổ biến tại nhiều công ty. Bản báo cáo giúp nắm rõ tình hình kinh doanh cụ thể và chi tiết nhất. Trong bài ...
mẫu thư ngỏ chào hàng

Tổng hợp 10+ mẫu thư ngỏ chào hàng ấn tượng với đối tác

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Mẫu thư ngỏ chào hàng đóng vai trò quan trọng khi tìm kiếm một đối tác, khách hàng tiềm năng. Vậy nên, việc chuẩn bị mẫu thư bán hàng là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Nhà In ...
thiết kế đồ hoạ là gì

Thiết kế đồ hoạ là gì? Những công việc thiết kế sau khi ra trường

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Thiết kế đồ hoạ là gì mà đang trở thành một trong những ngành phổ biến nhất hiện này? Học xong ngành thiết kế ra trường sẽ làm gì? Hãy cùng Nhà In Online tìm hiểu chi tiết về ngành ...
Proposal

Proposal là gì? Cấu trúc và cách viết Proposal cực đơn giản

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Proposal được xem là tài liệu rất quan trọng khi bạn trình bày một ý tưởng, kế hoạch hoặc dự án quan trọng tới khách hàng của mình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này, Nhà In ...
mẫu logo đoàn viên

[Tổng hợp] 20+ Mẫu logo đoàn viên chuẩn nhất

Ngày 21 tháng 09 năm 2023
Blog
Logo đoàn viên mang ý nghĩa quan trọng trong đoàn viên. Những mẫu logo về đoàn viên dưới đây mà Nhà In Online giới thiệu tới bạn sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp! Ý nghĩa của ...
mẫu thiết kế name card

Hướng dẫn thiết kế name card online từ A-Z, đơn giản dễ thực hiện

Ngày 21 tháng 09 năm 2023
Blog
Danh thiếp, hay còn gọi là "Card Visit," là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế thương hiệu. Đây là một vật phẩm quan trọng để lưu trữ thông tin liên hệ của bạn mỗi khi ...