Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

Thiết kế logo xây dựng đẹp nhất cần gì?

Ngày 4 tháng 10 năm 2023

Logo xây dựng là một trong những yếu tố để nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp xây dựng. Đặc thù, ngành xây dựng với tỉ lệ cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc sử dụng logo gây chú ý tới người tiêu dùng là cực kì cần thiết. Logo xây dựng cũng đem lại giá trị thương hiệu cực kỳ cao cho doanh nghiệp.

Cùng Nhà In Online khám phá những mẫu logo xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

thiet ke logo xay dung dep nhat

Thiết kế logo xây dựng đẹp nhất

Mục lục bài viết

 Ý nghĩa thiết kế logo xây dựng doanh nghiệp

Thiết kế logo xây dựng thường sử dụng biểu tượng là ngôi nhà, một phần của ngôi nhà như cửa, gạch, mái nhà… cùng các hình ảnh liên quan khác. Tính biểu tượng thể hiện ngành nghề xây dựng và kết hợp cùng một số hình ảnh khác để tạo ra sự mới mẻ, hiện đại hơn.

Doanh nghiệp xây dựng khi sở hữu logo chuyên nghiệp sẽ giúp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu tốt hơn. Việc đầu tư nghiêm túc và vô cùng chuyên nghiệp vào hình ảnh logo sẽ khẳng định được công ty xây dựng hoàn toàn uy tín, tạo được doanh thu tốt hơn. Hay ít nhất logo của bạn đã có điểm nhất riêng, bước ra thị trường với một khởi đầu tốt nhất.

Ý nghĩa logo công ty xây dựng

Ý nghĩa logo công ty xây dựng

Khi một người tiêu dùng muốn tìm để đầu tư một ngôi nhà, doanh nghiệp, đầu tư phát triển cửa hàng, thường sẽ tìm tới các công ty xây dựng top đầu nếu đủ tài chính không thì cũng tìm tới những công ty có thương hiệu, có hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp.

Vì vậy, các công ty xây dựng đều cực kỳ chú trọng tới thiết kế logo chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hoặc đối tác.

Thiết kế logo xây dựng doanh nghiệp

cac thiet ke logo xay dung tren thi truong

Các thiết kế logo xây dựng trên thị trường

Giúp doanh nghiệp nổi bật trên thị trường, thu hút các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng thì việc thiết kế logo là khéo léo đưa hình ảnh doanh nghiệp ra thị trường.

Khi sở hữu bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng thì hình ảnh công ty cũng tăng lên đáng kể. Tạo dựng được lòng tin, uy tín với các nhà đầu tư.

Mẫu logo công ty sang trọng và ấn tượng

Mẫu logo công ty sang trọng và ấn tượng

Ngành xây dựng thường ưa thích độ chính xác, sắc nét và ổn định. Một logo xây dựng đẹp, độc đáo, ấn tượng sẽ thực sự thu hút được thị trường. Đặc biệt logo phải thể hiện sứ mệnh của doanh nghiệp đó giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. Sự kết hợp các từ ngữ, hình ảnh là cách logo được dễ nhớ hơn.

Xem thêm bài viết:

Khi thiết kế logo xây dựng cần chú ý một số yếu tố sau:

Font chữ thiết kế logo xây dựng

Định vị ngành xây dựng, font chữ trong thiết kế logo thường sử dụng nét thẳng, tạo cảm giác góc cạnh, vững chãi và mạnh mẽ.

Với từng thiết kế sẽ sử dụng font chữ sao cho phù hợp. Dù sử dụng font nào thì đây cũng là yêu cầu chung để định vị ngành nghề. Tránh sử dụng các font quá mềm mại, và yểu điệu hay gẫy nét.

Gợi ý logo công ty xây dựng cầu đường

Gợi ý logo công ty xây dựng cầu đường

Màu sắc thiết kế logo xây dựng

Khi nhìn vào logo thì màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng mà mọi người thường hay chú ý. Logo xây dựng thường sử dụng màu sắc mang tới sự tin cậy, phát triển bền vững, luôn hướng tới sự sáng tạo, đổi mới. Tông màu thường sử dụng trong thiết kế logo ngành xây dựng như:

Một số doanh nghiệp cũng lựa chọn màu sắc logo thiết kế theo phong thuỷ, phù hợp với mệnh của người lãnh đạo.

Lựa chọn màu trong mẫu logo ngành xây dựng

Lựa chọn màu trong mẫu logo ngành xây dựng

Biểu tượng

Sử dụng phổ biến nhất của logo xây dựng là biểu tượng toà nhà cao tầng hay mái nhà che trên font chữ. Có nhiều cách kết hợp khác nhau giữa các biểu tượng và font chữ hướng tới mà không liên quan tới ngành xây dựng để tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý khác

Doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố khi thiết kế logo xây dựng đó là:

Thứ nhất, logo thể hiện được công ty đang kinh doanh lĩnh vực xây dựng, để dễ nhận biết.

Thứ hai, logo doanh nghiệp bạn thể hiện được giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn và sự cống hiến cộng đồng mà doanh nghiệp hướng tới.

Thứ ba, logo xây dựng cũng phải mang hơi hướng tươi trẻ, sáng tạo, độc đáo. Đây cũng là điểm nhấn để doanh nghiệp chiến thắng trên thị trường, cũng như các cuộc đấu thầu. Không doanh nghiệp nào muốn giữa hàng loạt các logo xây dưng mà không nhận diện được thương hiệu của mình.

Một số mẫu Logo xây dựng đẹp

Doanh nghiệp xây dựng trên thị trường sẽ thiết kế và sử dụng nhiều mẫu logo khác nhau. Một số mẫu thiết kế đẹp có thể tham khảo như:

Thế giới xây dựng

logo xay dung the gioi xay dung

Logo xây dựng của Thế giới xây dựng

Hình ảnh logo của thế giới xây dựng được tinh gọn, chắt lọc đường nét nhằm tối ưu hoá sự đơn giản, mang tới biểu tượng mạnh mẽ, khác biệt. Biểu tượng logo được tạo nên từ khối thép gắn kết với nhau, tạo thành công trình xây dựng kiên cố. Thế giới xây dựng muốn truyền tải tới khách hàng về sự phát triển, niềm tin tới khách hàng cũng như sự gắn kết, đem tới dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

100+ ý tưởng logo cho công ty xây dựng

100+ ý tưởng logo cho công ty xây dựng

Hình khối, biểu tượng tạo nên bởi sự liên kết chặt chẽ với nhau, ngôi nhà, mũi tên thẳng tiến như tạo thêm sức mạnh, thanh thép kiến tạo những giá trị tương lai. Hướng tới chuyển động không ngừng.

Font chữ không quá cầu kỳ, hiện đại. Sự đơn giản mà vững chãi thể hiện bề dày nhiều năm của doanh nghiệp, tạo ấn tượng tới khách hàng. Màu đỏ của logo cho thấy nguồn năng lượng dồi dào, sức sống, chuyên nghiệp, sức mạnh tiên phong, tận tâm. Màu cam tạo sự sinh động, sáng tạo, ấm áp.

logo xay dung cua ceotic

Logo xây dựng của CEOTIC

Điểm nhấn của logo mang ý tưởng biểu đồ thuỷ triều theo chu kì biến chuyển thiên văn Mặt Trời, Mặt Trăng tác động tới Trái Đất. Thuỷ triều là một hiện tượng quan trọng, có ảnh hưởng to lớn tới lợi ích của con người, đặc biệt là nền kinh tế, giao thông vận tải, khai thác các nguồn lợi.

Cách thiết kế logo công ty xây dựng online

Cách thiết kế logo công ty xây dựng online

Tỷ lệ vàng Fibonacci với hình tròn ở trung tâm, vòng xoáy tròn xung quanh như sự lên xuống của biển, đồng thời biến hoá vận động của nguyên tử. Sử dụng hiện tượng thiên nhiên khéo léo, đã cho thấy khát khao vươn lên của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách thiết kế logo công ty xây dựng

Hướng dẫn cách thiết kế logo công ty xây dựng

Ý tưởng thiết kế mẫu logo xây dựng nhà

Ý tưởng thiết kế mẫu logo xây dựng nhà

Font chữ hiện đại, cảm giác chắc chắn, tinh tế, mềm mại. Màu xanh cho thấy uy tín, trung thành, biểu trưng cho công nghệ, cho vĩ mô.

logo xay dung thang long tce

Logo xây dựng THĂNG LONG TCE

Thương hiệu được giữ nguyên tên, thương hiệu nhận diện chính 3 lĩnh vực là Technology – Construction – Equipment, tạo thành các khối hình học riêng biệt. Chữ được đặt trong khối thống nhất, gắn kết với nhau thể hiện sự hoạt động đa dạng nhiều lĩnh vực, gắn bó chặt chẽ.

Gợi ý những logo công ty xây dựng đẹp

Gợi ý những logo công ty xây dựng đẹp

Khối hình tròn vẹn nghiện 1 góc 10 độ cho thấy sự hoàn thiện dịch vụ của công ty. Khối nghiêng phía trước thấy nỗ lực phát triển không ngừng, vận động về phía trước. Font chữ nét thẳng dứt khoát cho thấy chắc chắn, mạnh mẽ. Độ nghiêng phù hợp bố cục hình khối cho thất hài hoà, chuyển động hình ảnh logo.

Tải về những mẫu logo cty xây dựng

Tải về những mẫu logo cty xây dựng

Mẫu logo cơ khí xây dựng ấn tượng nhất

Mẫu logo cơ khí xây dựng ấn tượng nhất

Cặp màu nâu vàng với trắng của chữ TCE mang một ý nghĩa tốt về ngũ hành phong thuỷ. Thương hiệu nền nâu vàng – Thổ ( đất) sinh Kim. Giống như mảnh đất màu mỡ, tiếp thêm nguồn sống mới, phát triển hưng thịnh, toả nhanh lộc. Mang lại phong thuỷ cho doanh nghiệp.

100+ mẫu logo logo công ty xây dựng

100+ mẫu logo logo công ty xây dựng

Tải về những mẫu logo xây dựng độc đáo nhất Tại đây!

Tổng kết

Thiết kế logo xây dựng cần tham khảo các đơn vị uy tín để mang doanh nghiệp tới người tiêu dùng gần hơn. Cũng như khẳng định vị thế trên thị trường xây dựng. Giúp tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Điều này cũng giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trong ngành.

Dịch vụ in ấn tại nhà in Online

Thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế chuyên nghiệp

Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp bởi các designer hàng đầu có kinh nghiệm thiết kế nhiều lĩnh
vực.

In ấn nhanh chóng

In ấn nhanh chóng

Nhà In Online áp dụng quy trình in ấn mới, tạo ra sản phẩm nhanh chóng để chuyển đến tay khách hàng.

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí

Chúng tôi hợp tác với các công ty giao nhận lớn của Việt Nam để mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nhiều mẫu lựa chọn

Nhiều mẫu lựa chọn

Sản phẩm được thiết kế phong phú, khách hàng có thể chọn lựa hàng ngàn mẫu thiết kế trong kho lưu
trữ.

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý

Bằng công nghệ hiện đại, chúng tôi tiết kiệm chi phí cho khách hàng đáng kể từ khâu thiết kế đến in
ấn.

Tư vấn mau lẹ

Tư vấn mau lẹ

Đội ngũ tư vấn viên của Nhà In Online sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn Thiết kế logo xây dựng đẹp nhất cần gì?, hy vọng quý khách sẽ có được một sản phẩm ưng ý thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm

hoc thiet ke do hoa ra lam gi

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Top 5 việc làm hot cho ngành thiết kế đồ họa

Ngày 16 tháng 10 năm 2023
Blog
Ngành thiết kế đồ họa đã trở thành một lĩnh vực đầy triển vọng và hấp dẫn cho những người có khao khát sáng tạo và đam mê nghệ thuật. Với sự phát triển không ngừng của truyền thông đồ ...
cach thiet ke poster

Hướng dẫn cách thiết kế poster đẹp dễ thực hiện cho người mới

Ngày 15 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế poster cần đảm bảo những nguyên tắc và tiến trình nhất định để mang lại tổng thể hài hòa, nội dung cô đọng, chất lượng cho poster. Nhờ đó, có thể truyền tai các thông điệp đến người ...
thiet ke la gi

Thiết kế là gì? Các yếu tố quan trọng trong thiết kế

Ngày 13 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế là gì? Có thể nói thiết kế là một khía cạnh sáng tạo và ứng dụng nghệ thuật, đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ ...
media kit la gi cach thiet ke bo media kit

Media kit là gì? Cách thiết kế bộ media kit cho doanh nghiệp

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Bạn đang tìm hiểu về Media Kit là gì và cách thiết kế một bộ Media Kit cho doanh nghiệp? Trong bài viết này, Nhà In Online sẽ giải thích khái niệm của Media Kit và cung cấp hướng dẫn ...
cach phoi mau dep 1

Top 6 cách phối màu đẹp trong thiết kế

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Trong lĩnh vực thiết kế, việc phối màu đóng vai trò quan trọng trong tạo nên sự hấp dẫn và tinh tế cho sản phẩm. Một cách phối màu thông minh và tinh tế có thể mang lại sự cân ...
bang bao gia thiet ke logo nha in online

Bảng báo giá thiết kế logo Nhà In Online

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Báo giá thiết kế logo luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi logo là một công cụ nhận diện thương hiệu quan trọng với doanh nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có báo giá thiết kế khác nhau. ...