Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

7 bước đơn giản cho 1 quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Ngày 8 tháng 10 năm 2023

Logo là hình ảnh đại diện cho một thương hiệu nên cần sự tỉ mỉ, sáng tạo, chuyên nghiệp khi thiết kế. Bài viết dưới đây của Nhà in Online sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 bước trong quy trình thiết kế logo thương hiệu tiêu chuẩn, chuyên nghiệp, độc giả có thể tham khảo và thực hiện.

7 buoc trong quy trinh thiet ke logo thuong hieu

7 bước đơn giản trong quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Mục lục bài viết

1. Vì sao nên thiết kế logo chuyên nghiệp?

Một số lý do cho thấy các thương hiệu cần chú trọng thiết kế logo chuyên nghiệp:

Logo chuyên nghiệp là hình ảnh đại diện cho thương hiệu

Logo là nơi ghi lại dấu ấn, thể hiện đặc trưng, phong cách của thương hiệu, là hình ảnh được trưng bày để khách hàng biết đến và nhìn nhận thương hiệu. Đồng thời, logo sẽ đi theo thương hiệu trong suốt quá trình hoạt động, vì vậy nếu thiết kế logo hời hợt, xấu xí sẽ không đem đến hiệu quả cao cho nhãn hàng.

Vậy nên, bạn cần có một quy trình thiết kế logo phù hợp nhất dành cho thương hiệu của mình!

Xem thêm bài viết:

Logo chuyên nghiệp tạo ra sự đặc biệt, khác biệt cho thương hiệu

Logo của một nhãn hàng phải là sự tồn tại duy nhất, mang tính cá biệt, đặc biệt, không trộn lẫn với bất cứ nhãn hàng nào khác. Chỉ có như vậy nó mới dễ dàng gây ấn tượng với người tiêu dùng và được họ sử dụng các sản phẩm.

Tầm quan trọng khi thiết kế logo cho thương hiệu

Tầm quan trọng khi thiết kế logo cho thương hiệu

Trong thời buổi cạnh tranh, nếu không ghi được dấu ấn cá nhân thì thương hiệu dễ bị bão hòa, không gây được tiếng tăm và khó phát triển. Bước đầu tiên của việc tạo sự khác biệt ấy chính là thiết kế một logo khác biệt, ấn tượng.

Logo chuyên nghiệp là cầu nối kết nối thương hiệu với khách hàng

Logo kết nối nhãn hàng với các khách hàng tiềm năng. Logo chuyên nghiệp đóng vai trò thu hút sự quan tâm, khơi gợi tò mò, chú ý của khách hàng với bản thân nó và với sản phẩm của thương hiệu. Từ đó khách hàng sẽ quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, việc có một logo chuyên nghiệp, dễ nhìn cũng củng cố thêm sự kết nối giữa khách hàng và thương hiệu. Logo giúp họ nhận diện được thương hiệu, cộng thêm hiểu biết về những mặt lợi ích vượt trội của sản phẩm khiến khách hàng trung thành hơn.

tai sao can phai thiet ke logo chuyen nghiep

Tại sao cần phải thiết kế logo chuyên nghiệp?

2. 7 bước cho 1 quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Để có được một quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp hoàn hảo, người thiết kế cần thực hiện 7 bước như sau:

Bước 1: Lấy yêu cầu từ khách yêu cầu

Trong quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, bước đầu tiên và quan trọng nhất là việc lấy yêu cầu từ khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc trong lĩnh vực khách hàng kinh doanh.

Bước 2: Tra cứu tính khả thi Sở Hữu Trí Tuệ 

Tra cứu tính khả thi Sở Hữu Trí Tuệ (SHTT) là một phần quan trọng trong quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp. Logo không chỉ đại diện cho thương hiệu mà còn phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn.

Bước 3: Tạo bản phác thảo, đề xuất Concept

Bước tạo bản phác thảo và đề xuất concept là một phần quan trọng trong hướng dẫn quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp. Ở đây, các thiết kế sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra các bản phác thảo ban đầu.

Đây là giai đoạn sơ bộ, nơi ý tưởng và ý kiến được biểu đạt thông qua bản vẽ hoặc thiết kế đồ họa đơn giản. Bản phác thảo giúp thấy được hình dạng và cấu trúc cơ bản của logo.

Tạo phác thảo để thiết kế logo thương hiệu

Tạo phác thảo để thiết kế logo thương hiệu

Tiếp theo, các thiết kế sẽ đề xuất các concept cho logo. Concept là ý tưởng chính mà logo sẽ truyền đạt. Nó có thể liên quan đến giá trị, sứ mệnh hoặc lịch sử của thương hiệu. Quá trình này thường đòi hỏi tư duy sáng tạo và phải dựa trên nghiên cứu và hiểu biết sâu rộng về thương hiệu và ngành.

Bước 4: Triển khai bản thiết kế trên máy tính

Dựa trên bản phác thảo, người thiết kế sẽ thêm những chi tiết, nội dung cần thiết để tạo ra mẫu logo ưng ý nhất trên các phần mềm thiết kế logo.

Bước 5: Trình bày quy trình, nội dung thiết kế

Thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính có thể cho ra nhiều mẫu logo khác nhau dựa trên bản phác thảo và những thông tin sẵn có. Nếu cùng một nội dung nhưng lại có được nhiều hình ảnh khác nhau, người thiết kế tạo một danh sách để khách hàng chọn lựa.

Bước 6: Nhận phản hồi từ phía khách hàng

Khi mẫu thiết kế đưa đến tay khách hàng, designer sẽ lắng nghe những góp ý, mong muốn của khách hàng và chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất (nếu khách hàng không hài lòng)

Bước 7: Hoàn thiện logo, xây dựng guideline cho logo

Designer kiểm tra kỹ càng sản phẩm, cho ra một định dạng phù hợp nhất. Nhãn hàng có thể yêu cầu họ tách nền để dễ sử dụng vào nhiều mục đích khác và chi trả thêm phí nếu nó không phải dịch vụ sẵn có.

quy trinh thiet ke logo chuyen nghiep

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

3. Một số câu hỏi thường gặp trong quy trình thiết kế logo

Một số câu hỏi thường gặp trong quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp:

Quy trình thiết kế logo là gì?

Quy trình hay các bước thiết kế logo chuyên nghiệp bao gồm các bước sáng tạo ra một logo ưng ý. Nó không đơn thuần chỉ là hoạt động triển khai vẽ hình ảnh trên máy tính mà là sự tổng hợp của quá trình đánh giá, suy nghĩ, tìm ra ý tưởng và trình bày, chỉnh sửa,… Thực hiện đầy đủ các bước cơ bản, logo mới có thể ra đời.

Tại sao cần thiết kế logo theo quy trình?

Quy trình thiết kế logo gồm có 7 bước như đã kể trên , đã được sắp xếp theo trình tự rõ ràng. Người thiết kế nó cần tuân thủ để có được logo ưng ý bởi đây đều là các bước quan trọng, thiếu đi một bước thì hình ảnh đưa ra có thể sẽ không lột tả hết những nội dung mong muốn.

Cần hướng đến yếu tố nào khi thực hiện thiết kế logo?

Khi thực hiện thiết kế logo, người thiết kế phải luôn hướng tới tiêu chí: đẹp, độc đáo, đơn giản mà thu hút. Một logo được đánh giá cao phải đáp ứng được những tiêu chí đã kể trên.

cau hoi trong quy trinh thiet ke logo

Một số câu hỏi thường gặp trong quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Thiết kế logo đã và đang là một công việc quan trọng, là mối quan tâm đầu tiên của mỗi nhãn hàng. Logo đẹp, thu hút chính là cầu nối gắn kết nhãn hàng với khách hàng, tạo dấu ấn riêng biệt cho thương hiệu. Bài viết của Nhà in Online đã trình bày đầy đủ quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp cũng như một số vấn đề cần lưu tâm khi thiết kế logo. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về lĩnh vực sáng tạo này.

Dịch vụ in ấn tại nhà in Online

Thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế chuyên nghiệp

Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp bởi các designer hàng đầu có kinh nghiệm thiết kế nhiều lĩnh
vực.

In ấn nhanh chóng

In ấn nhanh chóng

Nhà In Online áp dụng quy trình in ấn mới, tạo ra sản phẩm nhanh chóng để chuyển đến tay khách hàng.

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí

Chúng tôi hợp tác với các công ty giao nhận lớn của Việt Nam để mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nhiều mẫu lựa chọn

Nhiều mẫu lựa chọn

Sản phẩm được thiết kế phong phú, khách hàng có thể chọn lựa hàng ngàn mẫu thiết kế trong kho lưu
trữ.

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý

Bằng công nghệ hiện đại, chúng tôi tiết kiệm chi phí cho khách hàng đáng kể từ khâu thiết kế đến in
ấn.

Tư vấn mau lẹ

Tư vấn mau lẹ

Đội ngũ tư vấn viên của Nhà In Online sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn 7 bước đơn giản cho 1 quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, hy vọng quý khách sẽ có được một sản phẩm ưng ý thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm

hoc thiet ke do hoa ra lam gi

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Top 5 việc làm hot cho ngành thiết kế đồ họa

Ngày 16 tháng 10 năm 2023
Blog
Ngành thiết kế đồ họa đã trở thành một lĩnh vực đầy triển vọng và hấp dẫn cho những người có khao khát sáng tạo và đam mê nghệ thuật. Với sự phát triển không ngừng của truyền thông đồ ...
cach thiet ke poster

Hướng dẫn cách thiết kế poster đẹp dễ thực hiện cho người mới

Ngày 15 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế poster cần đảm bảo những nguyên tắc và tiến trình nhất định để mang lại tổng thể hài hòa, nội dung cô đọng, chất lượng cho poster. Nhờ đó, có thể truyền tai các thông điệp đến người ...
thiet ke la gi

Thiết kế là gì? Các yếu tố quan trọng trong thiết kế

Ngày 13 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế là gì? Có thể nói thiết kế là một khía cạnh sáng tạo và ứng dụng nghệ thuật, đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ ...
media kit la gi cach thiet ke bo media kit

Media kit là gì? Cách thiết kế bộ media kit cho doanh nghiệp

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Bạn đang tìm hiểu về Media Kit là gì và cách thiết kế một bộ Media Kit cho doanh nghiệp? Trong bài viết này, Nhà In Online sẽ giải thích khái niệm của Media Kit và cung cấp hướng dẫn ...
cach phoi mau dep 1

Top 6 cách phối màu đẹp trong thiết kế

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Trong lĩnh vực thiết kế, việc phối màu đóng vai trò quan trọng trong tạo nên sự hấp dẫn và tinh tế cho sản phẩm. Một cách phối màu thông minh và tinh tế có thể mang lại sự cân ...
bang bao gia thiet ke logo nha in online

Bảng báo giá thiết kế logo Nhà In Online

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Báo giá thiết kế logo luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi logo là một công cụ nhận diện thương hiệu quan trọng với doanh nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có báo giá thiết kế khác nhau. ...