Input code OFF30 in coupon blank to get 30% off - View more

Thiết kế logo xây dựng đẹp nhất cần gì?

Ngày 16 tháng 05 năm 2023

Logo xây dựng là một trong những yếu tố để nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp xây dựng. Đặc thù, ngành xây dựng với tỉ lệ cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc sử dụng logo gây chú ý tới người tiêu dùng là cực kì cần thiết. Logo xây dựng cũng đem lại giá trị thương hiệu cực kỳ cao cho doanh nghiệp.

thiet ke logo xay dung dep nhat
                                                                    Thiết kế logo xây dựng đẹp nhất

Mục lục bài viết

Tại sao nên sử dụng logo xây dựng cho doanh nghiệp?

Thiết kế logo xây dựng thường sử dụng biểu tượng là ngôi nhà, một phần của ngôi nhà như cửa, gạch, mái nhà… cùng các hình ảnh liên quan khác. Tính biểu tượng thể hiện ngành nghề xây dựng và kết hợp cùng một số hình ảnh khác để tạo ra sự mới mẻ, hiện đại hơn.

 

Doanh nghiệp xây dựng khi sở hữu logo chuyên nghiệp sẽ giúp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu tốt hơn. Việc đầu tư nghiêm túc và vô cùng chuyên nghiệp vào hình ảnh logo sẽ khẳng định được công ty xây dựng hoàn toàn uy tín, tạo được doanh thu tốt hơn. Hay ít nhất logo của bạn đã có điểm nhất riêng, bước ra thị trường với một khởi đầu tốt nhất.

 

Khi một người tiêu dùng muốn tìm để đầu tư một ngôi nhà, doanh nghiệp, đầu tư phát triển cửa hàng, thường sẽ tìm tới các công ty xây dựng top đầu nếu đủ tài chính không thì cũng tìm tới những công ty có thương hiệu, có hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp.

 

Vì vậy, các công ty xây dựng đều cực kỳ chú trọng tới thiết kế logo chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hoặc đối tác.

Thiết kế logo xây dựng doanh nghiệp

cac thiet ke logo xay dung tren thi truong
                                                               Các thiết kế logo xây dựng trên thị trường

Giúp doanh nghiệp nổi bật trên thị trường, thu hút các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng thì việc thiết kế logo là khéo léo đưa hình ảnh doanh nghiệp ra thị trường. Khi sở hữu bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng thì hình ảnh công ty cũng tăng lên đáng kể. Tạo dựng được lòng tin, uy tín với các nhà đầu tư.

 

Ngành xây dựng thường ưa thích độ chính xác, sắc nét và ổn định. Một logo xây dựng đẹp, độc đáo, ấn tượng sẽ thực sự thu hút được thị trường. Đặc biệt logo phải thể hiện sứ mệnh của doanh nghiệp đó giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. Sự kết hợp các từ ngữ, hình ảnh là cách logo được dễ nhớ hơn.

Xem thêm bài viết:

Top 99+ mẫu thiệp cưới cho cô dâu chú rể lựa chọn

Top 15 mẫu logo nha khoa đẹp, ấn tượng

Tham khảo top những logo nước hoa để lấy ý tưởng thiết kế

Khi thiết kế logo xây dựng cần chú ý một số yếu tố sau:

  1. Font chữ thiết kế logo xây dựng

Định vị ngành xây dựng, font chữ trong thiết kế logo thường sử dụng nét thẳng, tạo cảm giác góc cạnh, vững chãi và mạnh mẽ. Với từng thiết kế sẽ sử dụng font chữ sao cho phù hợp. Dù sử dụng font nào thì đây cũng là yêu cầu chung để định vị ngành nghề. Tránh sử dụng các font quá mềm mại, và yểu điệu hay gẫy nét.

  1. Màu sắc thiết kế logo xây dựng

Khi nhìn vào logo thì màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng mà mọi người thường hay chú ý. Logo xây dựng thường sử dụng màu sắc mang tới sự tin cậy, phát triển bền vững, luôn hướng tới sự sáng tạo, đổi mới. Tông màu thường sử dụng trong thiết kế logo ngành xây dựng như:

Một số doanh nghiệp cũng lựa chọn màu sắc logo thiết kế theo phong thuỷ, phù hợp với mệnh của người lãnh đạo.

  1. Biểu tượng

Sử dụng phổ biến nhất của logo xây dựng là biểu tượng toà nhà cao tầng hay mái nhà che trên font chữ. Có nhiều cách kết hợp khác nhau giữa các biểu tượng và font chữ hướng tới mà không liên quan tới ngành xây dựng để tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp.

  1. Một số lưu ý khác

Doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố khi thiết kế logo xây dựng đó là:

Thứ nhất, logo thể hiện được công ty đang kinh doanh lĩnh vực xây dựng, để dễ nhận biết.

Thứ hai, logo doanh nghiệp bạn thể hiện được giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn và sự cống hiến cộng đồng mà doanh nghiệp hướng tới.

Thứ ba, logo xây dựng cũng phải mang hơi hướng tươi trẻ, sáng tạo, độc đáo. Đây cũng là điểm nhấn để doanh nghiệp chiến thắng trên thị trường, cũng như các cuộc đấu thầu. Không doanh nghiệp nào muốn giữa hàng loạt các logo xây dưng mà không nhận diện được thương hiệu của mình.

Một số mẫu Logo xây dựng đẹp

Doanh nghiệp xây dựng trên thị trường sẽ thiết kế và sử dụng nhiều mẫu logo khác nhau. Một số mẫu thiết kế đẹp có thể tham khảo như:

 

Thế giới xây dựng

logo xay dung the gioi xay dung
                                                                            Logo xây dựng của Thế giới xây dựng

Hình ảnh logo của thế giới xây dựng được tinh gọn, chắt lọc đường nét nhằm tối ưu hoá sự đơn giản, mang tới biểu tượng mạnh mẽ, khác biệt. Biểu tượng logo được tạo nên từ khối thép gắn kết với nhau, tạo thành công trình xây dựng kiên cố. Thế giới xây dựng muốn truyền tải tới khách hàng về sự phát triển, niềm tin tới khách hàng cũng như sự gắn kết, đem tới dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

Hình khối, biểu tượng tạo nên bởi sự liên kết chặt chẽ với nhau, ngôi nhà, mũi tên thẳng tiến như tạo thêm sức mạnh, thanh thép kiến tạo những giá trị tương lai. Hướng tới chuyển động không ngừng.

Font chữ không quá cầu kỳ, hiện đại. Sự đơn giản mà vững chãi thể hiện bề dày nhiều năm của doanh nghiệp, tạo ấn tượng tới khách hàng. Màu đỏ của logo cho thấy nguồn năng lượng dồi dào, sức sống, chuyên nghiệp, sức mạnh tiên phong, tận tâm. Màu cam tạo sự sinh động, sáng tạo, ấm áp.

 

CEOTIC JSC

logo xay dung cua ceotic
                                                                           Logo xây dựng của CEOTIC

 

Điểm nhấn của logo mang ý tưởng biểu đồ thuỷ triều theo chu kì biến chuyển thiên văn Mặt Trời, Mặt Trăng tác động tới Trái Đất. Thuỷ triều là một hiện tượng quan trọng, có ảnh hưởng to lớn tới lợi ích của con người, đặc biệt là nền kinh tế, giao thông vận tải, khai thác các nguồn lợi.

Tỷ lệ vàng Fibonacci với hình tròn ở trung tâm, vòng xoáy tròn xung quanh như sự lên xuống của biển, đồng thời biến hoá vận động của nguyên tử. Sử dụng hiện tượng thiên nhiên khéo léo, đã cho thấy khát khao vươn lên của doanh nghiệp.

Font chữ hiện đại, cảm giác chắc chắn, tinh tế, mềm mại. Màu xanh cho thấy uy tín, trung thành, biểu trưng cho công nghệ, cho vĩ mô.

 

THĂNG LONG TCE

logo xay dung thang long tce
                                                                    Logo xây dựng THĂNG LONG TCE

Thương hiệu được giữ nguyên tên, thương hiệu nhận diện chính 3 lĩnh vực là Technology – Construction – Equipment, tạo thành các khối hình học riêng biệt. Chữ được đặt trong khối thống nhất, gắn kết với nhau thể hiện sự hoạt động đa dạng nhiều lĩnh vực, gắn bó chặt chẽ.

Khối hình tròn vẹn nghiện 1 góc 10 độ cho thấy sự hoàn thiện dịch vụ của công ty. Khối nghiêng phía trước thấy nỗ lực phát triển không ngừng, vận động về phía trước. Font chữ nét thẳng dứt khoát cho thấy chắc chắn, mạnh mẽ. Độ nghiêng phù hợp bố cục hình khối cho thất hài hoà, chuyển động hình ảnh logo.

Cặp màu nâu vàng với trắng của chữ TCE mang một ý nghĩa tốt về ngũ hành phong thuỷ. Thương hiệu nền nâu vàng – Thổ ( đất) sinh Kim. Giống như mảnh đất màu mỡ, tiếp thêm nguồn sống mới, phát triển hưng thịnh, toả nhanh lộc. Mang lại phong thuỷ cho doanh nghiệp.

Tổng kết:

Thiết kế logo xây dựng cần tham khảo các đơn vị uy tín để mang doanh nghiệp tới người tiêu dùng gần hơn. Cũng như khẳng định vị thế trên thị trường xây dựng. Giúp tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Điều này cũng giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trong ngành.

Xem thêm

anh dai dien

12 ý tưởng Phối màu logo đẹp và thu hút

Ngày 30 tháng 05 năm 2023
Blog
Công cụ thu hút mọi người nhanh, mạnh mẽ nhất vẫn là màu sắc. Màu sắc của logo bắt mắt sẽ giúp cảm xúc của người xem được nâng cao, chạm tới những mong muốn của người xem. Màu sắc ...
Elegant and Professional Company Business Proposal Presentation (800 × 600 px) (4)

Top 15 mẫu logo nha khoa đẹp, ấn tượng

Ngày 29 tháng 05 năm 2023
Blog
Trong thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc có một logo độc đáo và chuyên nghiệp là một yếu tố không thể thiếu để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, nhainonline đã tổng hợp 15 mẫu thiết ...
Elegant and Professional Company Business Proposal Presentation (800 × 600 px) (3)

Tham khảo top những logo nước hoa để lấy ý tưởng thiết kế

Ngày 29 tháng 05 năm 2023
Blog
Trong lĩnh vực thiết kế, mục tiêu hàng đầu của các nhà thiết kế là tạo ra logo nước hoa độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, việc tìm kiếm cảm ...
Elegant and Professional Company Business Proposal Presentation (800 × 600 px) (2)

Top 99+ mẫu thiệp cưới cho cô dâu chú rể lựa chọn

Ngày 24 tháng 05 năm 2023
Blog
Lễ cưới là dịp trọng đại trong đời của mỗi cặp đôi, và việc chọn mẫu thiệp cưới đẹp là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho ngày trọng đại. Bài viết sẽ giới thiệu các mẫu ...
Elegant and Professional Company Business Proposal Presentation (800 × 600 px) (1)

Thiết kế logo du lịch đẹp nhất 2023

Ngày 23 tháng 05 năm 2023
Blog
Du lịch hiện nay rất phát triển, tạo tiền đề cho việc phát triển GDP của cả nước. Điều này, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp du lịch ra đời và cạnh tranh thương hiệu rất cao. Bộ nhận ...
7

Tất tần tật về thiết kế logo lục giác mới nhất

Ngày 12 tháng 05 năm 2023
Blog
Tất tần tật về thiết kế logo lục giác mới nhất Thiết kế logo để nhận diện thương hiệu đã trở nên phổ biến hiện nay. Khi các doanh nghiệp luôn ưa thích logo lục giác để tạo cảm giác cân ...