Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

Hướng dẫn cách thiết kế poster đẹp dễ thực hiện cho người mới

Ngày 15 tháng 10 năm 2023

Thiết kế poster cần đảm bảo những nguyên tắc và tiến trình nhất định để mang lại tổng thể hài hòa, nội dung cô đọng, chất lượng cho poster.

Nhờ đó, có thể truyền tai các thông điệp đến người xem và gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Sau đây, Nhà in Online sẽ giới thiệu cách thiết kế poster đẹp và và mang lại hiệu quả cao. 

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách thiết kế poster đẹp

Để thiết kế được một tấm poster chất lượng đúng như mong muốn, bạn cần nắm rõ các quy tắc và tiêu chuẩn của việc thiết kế poster. Sau đây, là hướng dẫn cho bạn cách thiết kế poster đơn giản, đảm bảo hiệu quả đạt được.

Các bước thiết kế poster chi tiết nhất

Hướng dẫn thiết kế poster chi tiết và đơn giản

Hướng dẫn cách thiết kế poster chi tiết và đơn giản

Lựa chọn phần mềm thiết kế logo phù hợp

Việc thiết kế poster có nhiều cách tiếp cận khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và trình độ kỹ năng. Dưới đây là một số cách để thiết kế poster đẹp:

Hướng dẫn cách thiết kế poster đơn giản

Hướng dẫn cách thiết kế poster đơn giản

Tham khảo các mẫu logo đẹp

Tham khảo mẫu poster từ các trang web chuyên nghiệp là một cách tốt để lấy cảm hứng và ý tưởng cho thiết kế của bạn. Các trang web này thường cung cấp rất nhiều mẫu poster đa dạng với các chủ đề khác nhau.

Một số trang web có poster đẹp giúp bạn nâng trình trong cách thiết kế poster như: Behance, Dribble, Pinterest, Canva Template…

Trang web có mẫu thiết kế poster đẹp

Trang web có mẫu thiết kế poster đẹp

Nghiên cứu khách hàng khi bắt đầu thiết kế

Trong cách thiết kế poster, nhiều designer đã bỏ qua yếu tố này, dẫn tới không thể truyền đạt được ý nghĩa của thiết kế. 

Hãy chú ý tới việc xác định rõ thông điệp cốt lõi hoặc mục tiêu của poster. Bạn cần biết rằng bạn muốn người xem làm gì sau khi thấy poster này.

Hiểu rõ cảm xúc, giá trị và nhu cầu của đối tượng mục tiêu để có thể tạo ra một poster mà họ có thể đồng cảm và liên kết với nó.

Quan tâm tới khách hàng khi học cách thiết kế poster

Quan tâm tới khách hàng khi học cách thiết kế poster

Quan tâm tới chất lượng của Poster

Một poster có thể coi là thành công khi nó đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa yếu tố bố cục, sự sắc nét và sự truyền tải thông điệp của hình ảnh. Hình ảnh trên poster không chỉ đơn giản là một phần trang trí, mà chúng phải thể hiện một cách sâu sắc và đầy ý nghĩa những ý đồ ẩn sau mẫu thiết kế.

Lựa chọn tone màu phù hợp 

trước khi bắt tay vào thiết kế một poster, việc lựa chọn phông chữ và màu sắc là một quá trình quan trọng. Điều này không chỉ tạo nên sự độc đáo và phong cách riêng cho poster mà còn phải phù hợp với mục tiêu và thông điệp của nó. 

Hãy chọn màu phù hợp trong cách thiết kế poster của mình

Hãy chọn màu phù hợp trong cách thiết kế poster của mình

Bạn cũng cần xem xét cẩn thận việc chọn màu cho văn bản để đảm bảo sự nổi bật trên nền poster, đồng thời phải đảm bảo tính thẩm mỹ và sự hòa hợp với màu nền.

Tổng hợp các loại poster hiện nay

Các loại poster phổ biến hiện nay

Các loại poster phổ biến hiện nay

Để có thể thiết kế được những tấm poster ấn tượng nhất, bạn cần nắm rõ đặc điểm và công dụng của từng loại poster. Dưới đây là 3 loại poster phổ biến nhất hiện nay:

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo chuyên được dùng trong các chiến dịch quảng cáo thương hiệu, sản phẩm đến đối tượng khách hàng. Đây được xem là loại poster phổ biến và được dùng cho nhiều mục đích khác nhau với khả năng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

Cách thiết kế poster quảng cáo sẽ gặp nhiều vấn đề thử thách hơn so với những mẫu thiết kế khác. Những tấm poster quảng cáo thường được thể hiện với hình thức đẹp mắt, đa dạng màu sắc cùng nội dung ngắn gọn để thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Vì thế mà bạn có thể bắt gặp poster quảng cáo ở nhiều địa điểm công cộng khác nhau.

Poster tuyên truyền

Poster tuyên truyền thường được sử dụng với mục đích thông báo, tuyên truyền về các thông điệp của chiến dịch, sự kiện cho người xem. Vì thế, loại poster này có khả năng kêu gọi và thúc đẩy người xem hành động theo những nội dung đã trình bày trong poster.

Học cách thiết kế poster tuyên truyền đơn giản

Học cách thiết kế poster tuyên truyền đơn giản

Cũng như poster quảng cáo, poster tuyên truyền cũng được đặt tại các địa điểm công cộng nên có thể thu hút nhiều đối tượng người xem khác nhau.

Poster truyền thông

Đối với poster truyền thông, chúng được thiết kế nhằm phục vụ cho công tác quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp, giúp gây ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác tiềm năng.

Các tấm poster truyền thông được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, nội dung ngắn gọn, thể hiện đầy đủ thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người xem, Nhờ đó, giúp người xem có thể dễ dàng ghi nhớ và tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tiêu chuẩn thiết kế poster bạn cần biết

Các tiêu chí cần đáp ứng khi thiết kế poster

Các tiêu chí cần đáp ứng khi thiết kế poster

Trong cách thiết kế poster thành công là khi nó truyền tải được các thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm, đồng thời khơi gợi sự hứng thú của người xem. Để làm được điều đó thì poster cần cân bằng giữa hình ảnh, màu sắc, nội dung, tiêu đề, logo với nhau.

Đến nay, không có một chuẩn mực nào đặt ra cho việc vẽ cách thiết kế poster, các nhà thiết kế có thể hoàn toàn sáng tạo poster dựa trên thẩm mỹ và mục đích thiết kế của bản thân. Tuy nhiên, để đảm bảo poster được thiết kế đẹp mắt, hài hòa, bạn nên tránh một số lỗi như sau:

Chú ý những chi tiết khi thiết kế poster

Chú ý những chi tiết khi thiết kế poster

Các câu hỏi thường gặp về vấn đề thiết kế poster

cách thiết kế poster

Các thắc mắc về việc thiết kế poster

Kích thước tiêu chuẩn của poster là bao nhiêu?

Khi học cách thiết kế poster hãy quan tâm về kích thước của thiết kế. Về kích thước poster thì không cố định, chúng có thể điều chỉnh to nhỏ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và được chia thành 2 loại khổ ngang và khổ dọc.

Khổ ngang:

Khổ dọc:

  1. 60 x 90 cm
  2. 60 x 40 cm
  3. 50 x 70 cm
  4. 42 x 30 cm (A3)
  5. 30 x 21 cm (A4)

Thiết kế poster nên dùng phần mềm nào?

Trong cách thiết kế poster, bạn nên dùng phần mềm Adobe Illustrator để thiết kế poster, Đây là phần mềm thiết kế ảnh vector chuyên dùng cho in ấn. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các ý tưởng thiết kế của mình để tạo nên những mẫu poster ưng ý nhất.

Đối với những người mới thiết kế thì những ứng dụng thiết kế sử dụng mẫu sẵn có như Cava, DesignBold,… sẽ phù hợp với bạn hơn.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ của Nhà In Online, bạn đã biết cách thiết kế poster đơn giản và hiệu quả nhất. Từ đó, sáng tạo theo thẩm mỹ cá nhân và khả năng thiết kế của mình để tạo ra những tấm poster chất lượng, ưng ý nhất.

Dịch vụ in ấn tại nhà in Online

Thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế chuyên nghiệp

Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp bởi các designer hàng đầu có kinh nghiệm thiết kế nhiều lĩnh
vực.

In ấn nhanh chóng

In ấn nhanh chóng

Nhà In Online áp dụng quy trình in ấn mới, tạo ra sản phẩm nhanh chóng để chuyển đến tay khách hàng.

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí

Chúng tôi hợp tác với các công ty giao nhận lớn của Việt Nam để mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nhiều mẫu lựa chọn

Nhiều mẫu lựa chọn

Sản phẩm được thiết kế phong phú, khách hàng có thể chọn lựa hàng ngàn mẫu thiết kế trong kho lưu
trữ.

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý

Bằng công nghệ hiện đại, chúng tôi tiết kiệm chi phí cho khách hàng đáng kể từ khâu thiết kế đến in
ấn.

Tư vấn mau lẹ

Tư vấn mau lẹ

Đội ngũ tư vấn viên của Nhà In Online sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn Hướng dẫn cách thiết kế poster đẹp dễ thực hiện cho người mới, hy vọng quý khách sẽ có được một sản phẩm ưng ý thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm

hoc thiet ke do hoa ra lam gi

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Top 5 việc làm hot cho ngành thiết kế đồ họa

Ngày 16 tháng 10 năm 2023
Blog
Ngành thiết kế đồ họa đã trở thành một lĩnh vực đầy triển vọng và hấp dẫn cho những người có khao khát sáng tạo và đam mê nghệ thuật. Với sự phát triển không ngừng của truyền thông đồ ...
thiet ke la gi

Thiết kế là gì? Các yếu tố quan trọng trong thiết kế

Ngày 13 tháng 10 năm 2023
Blog
Thiết kế là gì? Có thể nói thiết kế là một khía cạnh sáng tạo và ứng dụng nghệ thuật, đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ ...
media kit la gi cach thiet ke bo media kit

Media kit là gì? Cách thiết kế bộ media kit cho doanh nghiệp

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Bạn đang tìm hiểu về Media Kit là gì và cách thiết kế một bộ Media Kit cho doanh nghiệp? Trong bài viết này, Nhà In Online sẽ giải thích khái niệm của Media Kit và cung cấp hướng dẫn ...
cach phoi mau dep 1

Top 6 cách phối màu đẹp trong thiết kế

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Trong lĩnh vực thiết kế, việc phối màu đóng vai trò quan trọng trong tạo nên sự hấp dẫn và tinh tế cho sản phẩm. Một cách phối màu thông minh và tinh tế có thể mang lại sự cân ...
bang bao gia thiet ke logo nha in online

Bảng báo giá thiết kế logo Nhà In Online

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Báo giá thiết kế logo luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi logo là một công cụ nhận diện thương hiệu quan trọng với doanh nghiệp. Mỗi đơn vị sẽ có báo giá thiết kế khác nhau. ...
top 10 trang web tu thiet ke logo

Top 100+ trang web tự thiết kế logo miễn phí “giắt túi” cho marketer 2023

Ngày 10 tháng 10 năm 2023
Blog
Bên cạnh các phần mềm chuyên thiết kế logo, các bạn cũng có thể sử dụng một số trang web tự thiết kế logo miễn phí. Bài viết sau đây Nhà In Online sẽ giới thiệu cho các bạn top ...