Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

5 bước của quy trình in offset

Ngày 10 tháng 04 năm 2023

In offset là phương pháp in ấn thông dụng nhất, sử dụng mực in và truyền mực qua một tấm kim loại được gọi là “tấm in”. Đây là phương pháp thích hợp cho sản xuất số lượng lớn và chất lượng cao.

Quy trình in offset là một quy trình in ấn được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn. Quy trình này thực hiện bằng cách sử dụng một tấm kim loại được gọi là “tấm in” để truyền mực in qua tấm kim loại này và chuyển sang bề mặt giấy hoặc chất liệu in khác.

Mục lục bài viết

Quy trình

Dưới đây là 5 bước của quy trình in offset:

1. Thiết kế chế bản
2. Output film
3. Phơi bản kẽm
4. In offset
5. Gia công sau in

Thiết kế chế bản: Đầu tiên, bản vẽ hoặc tài liệu cần in được chuyển đổi sang bản in ấn từ bản thiết kế sử dụng phần mềm máy tính hoặc xuất file từ hệ thống thiết kế online của các trình thiết kế online như editor của Nhà in Online.

Output film: Sau đó, bản in ấn được in trên một tấm gọi là “tấm phim”. Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp mầu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Phơi bản kẽm: Sau khi đã có 4 tấm phim, quá trình tiếp theo là đem từng tấm phim phơi lên bản kẽm một cách tuần tự. Quá trình phơi được thực hiện bằng cách đưa từng tấm phim vào máy phơi kẽm để chụp hình ảnh lên từng tấm bản kẽm. Khi quá trình phơi hoàn tất, chúng ta sẽ có 4 bản kẽm tượng trưng cho 4 màu cơ bản: Cyan (C), Magenta (M), Yellow (Y), và Key (K) để tiến hành in ấn. Tấm phim này sau đó được sử dụng để tạo ra một bản in ấn trên tấm kim loại, bao gồm cả bản in ấn dương và bản in ấn âm. Bản in ấn dương sẽ được sử dụng để truyền mực in lên bề mặt sản phẩm, trong khi bản in ấn âm sẽ được sử dụng để giữ mực in trên tấm kim loại.

In offset: Sau khi tấm kim loại được chuẩn bị, mực in được truyền qua tấm kim loại bằng cách sử dụng các con lăn. Tấm kim loại này sau đó được đặt lên một bộ truyền nhiệt để khô mực in. Quá trình này được thực hiện cho mỗi màu sắc và lớp mực in, đảm bảo rằng mọi màu sắc và chi tiết được in đầy đủ và chính xác.

Gia công: Tấm giấy in sau khi in sẽ được mang đi gia công như cắt, cấn xén, bế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau khi hoàn thiện công đoạn gia công, sản phẩm được hoàn tất chuyển qua cho người sử dụng, đến đây chúng ta hoàn tất quá trình in offset sản phẩm.

Sản phẩm in ấn hoàn thiện là sản phẩm đã hoàn tất 5 công đoạn nêu trên của quy trình in offset

Lời kết

Quá trình in offset thường được chia ra làm 5 bước để hoàn tất thành phẩm đưa ra thị trường.

Người ta sử dụng quy trình này để sản xuất các tài liệu in ấn số lượng lớn, bao gồm sách, tạp chí, báo, tờ rơi, và các sản phẩm in ấn khác.

Nó cũng cho phép in ra các sản phẩm có chất lượng cao và độ phân giải cao.

Quy trình in offset đã trở thành một phương tiện in ấn chính trong ngành in ấn và vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Dịch vụ in ấn tại nhà in Online

Thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế chuyên nghiệp

Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp bởi các designer hàng đầu có kinh nghiệm thiết kế nhiều lĩnh
vực.

In ấn nhanh chóng

In ấn nhanh chóng

Nhà In Online áp dụng quy trình in ấn mới, tạo ra sản phẩm nhanh chóng để chuyển đến tay khách hàng.

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí

Chúng tôi hợp tác với các công ty giao nhận lớn của Việt Nam để mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nhiều mẫu lựa chọn

Nhiều mẫu lựa chọn

Sản phẩm được thiết kế phong phú, khách hàng có thể chọn lựa hàng ngàn mẫu thiết kế trong kho lưu
trữ.

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý

Bằng công nghệ hiện đại, chúng tôi tiết kiệm chi phí cho khách hàng đáng kể từ khâu thiết kế đến in
ấn.

Tư vấn mau lẹ

Tư vấn mau lẹ

Đội ngũ tư vấn viên của Nhà In Online sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn 5 bước của quy trình in offset, hy vọng quý khách sẽ có được một sản phẩm ưng ý thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm

8

Giới thiệu về phương pháp in lụa

Ngày 14 tháng 04 năm 2023
In ấn
In lụa là gì? In lụa là một trong những phương pháp in ấn truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Phương pháp in lụa có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại và được phổ biến rộng ...
11

5 phương pháp in ấn thông dụng hiện nay

Ngày 10 tháng 04 năm 2023
In ấn
In ấn là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại của con người. Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, ngày nay, in ấn đã trở thành một công ...