Nhập mã OFF30, giảm 30% - Xem thêm

Thiết kế logo du lịch đẹp nhất 2023

Ngày 23 tháng 05 năm 2023

Du lịch hiện nay rất phát triển, tạo tiền đề cho việc phát triển GDP của cả nước. Điều này, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp du lịch ra đời và cạnh tranh thương hiệu rất cao. Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp không thể thiếu logo du lịch để tạo điểm nhất tới người tiêu dùng.

Mục lục bài viết

Ý nghĩa thiết kế logo du lịch

Y nghia cua thiet ke logo du lich

Ý nghĩa của thiết kế logo du lịch

Các công ty du lịch luôn hiểu rõ ý nghĩa quan trọng của việc cần thiết của logo trong lĩnh vực này. Một bộ nhận diện thương hiệu đặc biệt, tạo được điểm nhấn để lại dấu ấn trên thị trường. Mang lại nhiều lợi thế cho doanh thu của cả doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết:

Thiết kế logo xây dựng đẹp nhất cần gì?

Top 99+ mẫu thiệp cưới cho cô dâu chú rể lựa chọn

Top 15 mẫu logo nha khoa đẹp, ấn tượng

Lưu ý khi thiết kế logo du lịch

Luu y khi thiet ke logo du lich

Lưu ý khi thiết kế logo du lịch

Màu sắc sử dụng trong thiết kế

Nhắc tới du lịch sẽ thông thường mọi người sẽ nhớ tới resort, nghỉ dưỡng, khách sạn, bãi biển, núi non, danh lam thắng cảnh… hướng mọi người tới sự thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất. Các logo du lịch thì nên tạo cảm giác gợi nhớ tới thiên nhiên, tới không gian của sự thoải mái, thảnh thơi.

Doanh nghiệp, tổ chức hay sử dụng các màu như xanh nước biển, xanh lá cây. đỏ, trắng, vàng… Yếu tố phong thuỷ cũng được cân nhắc khi lựa chọn thiết kế logo du lịch sao cho ấn tượng nhất.

Biểu tượng trong thiết kế logo du lịch

Tuỳ vào sản phẩm trọng tâm mà công ty du lịch hướng tới sẽ chọn các biểu tượng phù hợp khác nhau. Như dã ngoại nên chọn biểu tượng lều, nghỉ dưỡng chọn resort, chọn thiên nhiên như núi, rừng… Một số doanh nghiệp, cũng đã phá cách để lựa chọn kết hợp những biểu tượng riêng mang hơi hướng tươi trẻ, tạo sự khác biệt trên thị trường.

Lựa chọn font chữ

Logo du lịch ấn tượng là sự hài hoà của màu sắc, biểu tượng và cả font chữ nữa. Nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi thiết kế logo du lịch là một font chữ phù hợp. Bạn nên sử dụng font chữ thể hiện sự mềm mại hoặc cá tính để giúp doanh nghiệp dễ dàng cảm nhận sự chuyên nghiệp mà doanh nghiệp bạn hướng tới.

Sự chỉn chu, nghiêm túc trong hình ảnh đại diện của mình sẽ là tiền đề để phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực

Một số mẫu thiết kế logo du lịch đẹp

VIETSHEEN TRAVEL

Logo du lich VietSheen Travel

Logo du lịch VietSheen Travel

Với sự sáng tạo của mình logo của VietSheen chỉ có một chữ S cách điệu bởi chú chim công, hay dải chữ S của đất nước Việt Nam. Đuôi, cánh của chú chim có 5 đường vẽ đứng tạo thành chữ ‘V’’.

Sử dụng 5 màu sắc trong logo mang ý nghĩa tạo nên rực rỡ, quyến rũ:

Đại biểu cho cả logo của VietSheen Travel mang tới mềm mại, mang theo ước vọng bay cao, bay xa trong ngành du lịch mà doanh nghiệp hướng tới.

EXPEDIA

Logo du lich cua Expedia

Logo du lịch của Expedia

Logo du lịch của Expedia – trang web hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đặt vé máy bay, phòng khách sạn hay nhu cầu thuê xe trực tuyến. Logo của công ty rất đơn giản là tên doanh nghiệp cùng với biểu tượng máy bay. Sử dụng font chữ đơn giản, nhẹ nhàng đã nói nên tính chuyên nghiệp của công ty. Nhìn vào biểu tượng có thể thấy doanh nghiệp uy tín, mạnh mẽ và chuyên nghiệp.

ONETRAVEL

Logo du lich cua Onetravel

Logo du lịch của Onetravel

Sử dụng 2 màu cam và đen kết hợp tạo nên sự tương phản mà vẫn có sự đồng điệu trong tổng thể của cả logo. Logo rất đơn giản chỉ gồm chữ OneTravel và một đường chạy dọc phía dưới mang ý nghĩa con đường sẽ đưa bạn du lịch tới những vùng đất mới. Một logo rất đơn giản nhưng lại ghi dấu trong lòng khách hàng rất nhiều.

Tổng kết:

Logo du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có nhiều điều kiện hơn trong việc tiếp cận với các đối tác khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn, có lượng khách hàng trung thành nhiều hơn.

Xem thêm

mẫu báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ

Mẫu báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ mới nhất

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Mẫu báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ là bản báo cáo được sử dụng phổ biến tại nhiều công ty. Bản báo cáo giúp nắm rõ tình hình kinh doanh cụ thể và chi tiết nhất. Trong bài ...
mẫu thư ngỏ chào hàng

Tổng hợp 10+ mẫu thư ngỏ chào hàng ấn tượng với đối tác

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Mẫu thư ngỏ chào hàng đóng vai trò quan trọng khi tìm kiếm một đối tác, khách hàng tiềm năng. Vậy nên, việc chuẩn bị mẫu thư bán hàng là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Nhà In ...
thiết kế đồ hoạ là gì

Thiết kế đồ hoạ là gì? Những công việc thiết kế sau khi ra trường

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Thiết kế đồ hoạ là gì mà đang trở thành một trong những ngành phổ biến nhất hiện này? Học xong ngành thiết kế ra trường sẽ làm gì? Hãy cùng Nhà In Online tìm hiểu chi tiết về ngành ...
Proposal

Proposal là gì? Cấu trúc và cách viết Proposal cực đơn giản

Ngày 22 tháng 09 năm 2023
Blog
Proposal được xem là tài liệu rất quan trọng khi bạn trình bày một ý tưởng, kế hoạch hoặc dự án quan trọng tới khách hàng của mình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này, Nhà In ...
mẫu logo đoàn viên

[Tổng hợp] 20+ Mẫu logo đoàn viên chuẩn nhất

Ngày 21 tháng 09 năm 2023
Blog
Logo đoàn viên mang ý nghĩa quan trọng trong đoàn viên. Những mẫu logo về đoàn viên dưới đây mà Nhà In Online giới thiệu tới bạn sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp! Ý nghĩa của ...
mẫu thiết kế name card

Hướng dẫn thiết kế name card online từ A-Z, đơn giản dễ thực hiện

Ngày 21 tháng 09 năm 2023
Blog
Danh thiếp, hay còn gọi là "Card Visit," là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế thương hiệu. Đây là một vật phẩm quan trọng để lưu trữ thông tin liên hệ của bạn mỗi khi ...